บทความ ประเภทผ้า ในการผลิตร่มขนาดต่างๆ

ประเภทผ้าสำหรับผลิตร่ม

ร่มในท้องตลาดปัจจุบันมีรูปแบบหลากหลายมากขึ้น และมีการนำผ้าชนิดต่างๆใหม่ๆ เข้ามาใช้ในการผลิตร่ม เพื่อให้เกินความน่าสนใจ จับกลุ่มเป้าหมาย วัยรุ่น หรือ กลุ่มลูกค้าที่ตามหาสินค้าของ พรีเมี่ยม แบบแปลกๆ หรือร่มโครงสร้างใหม่ๆ ร่มแฟชั่นเหล่านี้ จะได้รับความสนใจในช่วงเวลาสั้นๆ ต่างจากร่มที่เป็นตัวมาตรฐาน ที่สามารถเพิ่มลูกเล่นได้ไม่แพ้กันและได้รับความนิยมมาอย่างเนิ่นนาน

สำหรับร่มถือด้วยทั่วไป ร่มยาว ร่มพับ ในการผลิตส่วนใหญ่จะเลือกใช้เป็นผ้าโพลีเอสเตอร์ 

 

Polyester Fabric (ผ้าโพลีเอสเตอร์ )

ผ้าโพลีเอสเตอร์  มีความยืดหยุ่นมาก เนื้อผ้ามีความแข็งแรงทนทานและไม่ ฉีกขาดง่าย ทำความสะอาดง่าย แห้งเร็ว ระบายอากาศได้ดี ทำให้ไม่อับชื้น เนื้อผ้าสามารถทนแสงแดด และ กันความร้อนได้เป็นอย่างดี

ผ้าโพลีเอสเตอร์  มีคุณสมบัติกันความร้อนในตัวอยู่แล้ว เมื่อนำมาเคลือบสารกันแสงUV จึงเพิ่มประสิทธิภาพในการ กัน และ กรองแสงUV ได้มากขึ้นเหมาะอย่างยิ่ง สำหรับการนำมาผลิตร่มถือ หรือร่มขนาดพกพาต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นร่มพับ2 ตอน ร่มพับ 3 ตอน ร่ม ยาว22นิ้ว ร่มยาว24นิ้ว ร่มกอล์ฟ28นิ้ว ร่มกอล์ฟ30นิ้ว

 

 

 

 

 

 

ผ้าโพลีเอสเตอร์  ยังสามารถนำมาทำร่มสนามขนาดเล็ก ขนาดร่ม 34 นิ้ว หรือ 36นิ้วได้ เน้นกันแสงแดด แสงUV หรือ สำหรับตกแต่งห้างร้าน ไว้แขวนไฟ ประดับร้านอาหารที่เปิดกลางคืน อาทิเช่น ร้านเสต็ก โดยสามารถเลือกเป็นผ้าโพลีเอสเตอร์ ชนิดไม่เคลือบสารกันยูวีได้ เพื่อทำให้เนื้อผ้าโปร่งแสงโชว์สีสันสวยงาม ทำให้หน้าร้านดูโดดเด่น

 

 

Kunilon canvas (ผ้าคูนิล่อน)

 

  ผ้าคูนิล่อน  เป็นเนื้อผ้าที่เหมาะสำหรับผลิตร่มสนาม ร่มแม่ค้า ร่มสกรีนโลโก้แจกแม่ค้าใช้ไว้เป็นสือโฆษณาและจัดระเบียบร้านค้าริมทางเท้าให้ดูเป็นระเบียบ คนส่วนใหญ่นิยมเรียกว่าชนิดนี้สั้นๆ ว่าเป็นผ้าใบ

 

 

          ผ้าคูนิล่อนมีลักษณะเหมือนหนังเทียม เนื้อผ้า ทนแดด ทนฝน สีสันสดใสสวยงาม เหมาะกับการสกรีน โลโก้ ข้อความโฆษณา โชว์แบรน์สินค้า ต่างๆ เนื้อผ้าเคลือบเงา ทำความสะอาดง่าย เพียงใช้น้ำสบู่ล้างและ ถูเบาๆ ในบริเวณที่เปื้อน และผึ่งให้สนิทก่อนเก็บ

 

 

 OXFORD Polyester Fabric (ผ้าออ๊กฟอร์ด)

ลักษณะผ้าจะไม่มีความเงา เป็นผ้าด้านกันความร้อนได้ดี ระบายอากาศได้ดี เนื้อผ้าน้ำหนักเบา และแข็งแรง ร้านกาแฟ นิยมสั่งทำร่มด้วยเนื้อผ้าออ๊กฟอร์ด เนื่องจากลักษณะ ผ้มีความเรียบหรู เหมาะกับกันแดดและประดับตกแต่งร้าน

 

 

สามารถทำความสะอาดโดยการ ใช้แปรงสีฟันขัดเบาๆ ในบริเวณที่เปื้อน และควรพึ่งแดดให้แห้งสนิท ก่อนพับเก็บ ส่วนใหญ่นิยมสั่งผลิตที่ ขนาด 40 นิ้วขึ้นไป และนิยมสั่งทำเป็นร่มสนามทรงสีเหลี่ยมจัตุรัส หรือร่มสนามทรงเหลี่ยม8ช่อง