ทำไมถึงเรียกว่าร่มกอล์ฟ?


สถานที่กลางแจ้งที่ต้องการใช้ร่ม ในการบังแสงแดด เป็นเวลานานๆ อย่างเช่นสนามกอล์ฟ ร่มจึงเป็นหนึ่งในอุปกรณสำคัญของกีฬาชนิดนี้ไปด้วย จากร่มธรรมดาด้วยขนาด และการพัฒนาโครงสร้างเพื่อตอบโจทย์ในการใช้งาน จากร่มธรรมดาๆ จึงมีชื่อเรียกว่า ร่มกอล์ฟ เพื่อระบุประเภท และคุณสมบัติต่างๆ ร่วมถึงขนาด ที่เหมาะกับสถานที่ใช้งาน ใน สนามกอล์ฟหรือ สนามแข่งรถ

 

คุณสมบัติที่ทำให้ ร่ม ธรรมดา อัพเกรด ขึ้นมาเป็นร่มกอล์ฟ มีดังต่อไปนี้

ขนาดที่ใหญ่ขึ้น

 จากโดยปกติทั้วไป ร่มถือ ร่มยาวจะมีขนาด ร่มยาว22นิ้ว ร่มยาว24นิ้ว และร่มยาว 28 นิ้ว ร่มกอล์ฟส่วนใหญ่จะ เริ้มที่30นิ้ว – 34 นิ้ว

โครง แกนร่ม ในการผลิตร่มกอล์ฟ

ร่มกอล์ฟมากกว่า 85% จะนิยมทำจากโครงไฟเบอร์ เพราะมีความยืดหยุ่นสูงเหมาะกับสถานที่ๆ ร่มแรงๆจึงเหมาะสมที่จะน้ำมาผลิตร่มกอล์ฟ

น้ำหนักร่ม

ในสนามกอล์ฟ ต้องถือร่มใช้งานเป็นเวลานาน ทำให้ต้องคำนึงน้ำหนัก โดยโครงร่มกอล์ฟไฟเบอร์ นอกจากมีความยืดหยุ่นแล้วยัง มีน้ำหนักที่เบากว่าร่มแบบโครงเหล็ก

ด้ามจับ

ร่มกอล์ฟในการผลิตลูกค้าบางส่วนจะสั่งเป็นด้าม โฟม เพื่อให้ลัมผัสสบาย นุ่มมือ ซึ่งการที่เลือกด้ามจับประเภทนี้ ด้ามจะมีอายุการใช้งานที่น้อยลง ท่าเปรียบเทียบกับด้ามมาตรฐานที่เป็นด้ามพลาสติด ส่วนด้ามพลาสติกของร่มกอล์ฟแบบสั่งผลิตใหม่ มีให้เลือกหลายหลายและอายุการใช้งานนานกว่า แบบด้ามโฟมมาก ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความชอบส่วนบุคคลในการเลือกประเภทด้าม

 

สปริงเซฟตี้กันลม

เพื่อให้ตัวร่มกอล์ฟทนแรงต้านของลมให้ได้มากที่สุด จึงมีการสปริงเซฟตีกันร่มด้านบนโครงร่มเพื่อสำหรับในกรณีที่ลมพัดร่มเปิดขึ้นไปด้านบน แล้วยังสามารถดึงร่มกลับลงมาใช้งานปกติ โดยไม่เกินความเสียหายต่อตัวร่ม สปริงเซฟตี้กันลมที่ติดในร่มกอล์ฟถือว่าเป็น ชิ้นส่วนที่สำคัญมากที่ทำให้ร่มกอล์ฟ แตกต่าง และเพิ่มความพิเศษจากร่มโดยทั่วไป

ร่มกอล์ฟ 30 นิ้ว 2 ชั้น

ร่มปกติทั่วไปจะมี  1 ชั้น แต่ร่มกอล์ฟเพิ่มการออกแบบดีไซน์ ในต้านลมน้อยลงเมื่อเทียบกับร่มแบบปกติโดยทั่วไป ด้วยกานแบ่งชั้นของร่ม จาก 1 เป็น2ชั้น บริเวณช่องระกว่างร่มนั้น มีการเว้นช่องให้ลมสามารถผ่านได้ ลดแรงต้านของลมที่ปะทะกับร่ม ทำผู้ใช้งานเวลาถือต้านลมก็จะยังรู้สึกว่าร่มมีน้ำหนักเบา อีกทั้งยังสร้างความทนทานให้กับร่มเพราะช่วยลดการต้านจากร่มสู่โครงร่มที่เป็นส่วนประกอบหลักที่เป็นหัวใจในความแข็งแรงของร่ม

 

ร่มกอล์ฟ 30 นิ้ว 2 ชั้น

หลายๆครั้งมีลูกค้าสอบถามเข้ามาว่า บริวเณรอยต่อระหว่างชั้นที่ 1 กับชั้นที่ 2 จะทำให้น้ำรั่วซึมเข้ามาหรือไม่ การเย็นร่ม2ชั้น ชั้นด้านในมีการคำณวนองศาแล้วคำณวนขนาดช่องรอยต่อ เพื่อตอนโจทย์ในการกันแดดกันฝนมาอย่างเรียนบร้อยแล้ว ร่มกอล์ฟ 30 นิ้ว 2 ชั้น จึงมีประสิทธิภาพในการกันฝน ไม่ต่างจากร่มแบบ 1 ชั้น

 

ร่มกอล์ฟ 30 นิ้ว 2 ชั้น

มีหลายทรง หลายโครงสร้างแต่ละสถานที่ผลิต มีหน้าตาต่างกันออกไปข้อสำคัญเวลาเลือกสั่งซื้อ หรือสั่งผลืตร่มกอล์ฟ 30 นิ้ว 2 ชั้น คือให้ดูจากลักษณะโดยรวมและการเย็น ชั้นต่อ ว่าดูเรียบร้อย มันคง และสวยงามหรือไม่เนื่องจากบางรูปแบบเย็บแบ่งชั้นแบบหลอกตาว่าแบ่ง2ชั้น  ไม่ใช่การแบ่งชั้นจากโครงสร้างที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อใช้งานในสนามกอล์ฟ โดยเฉพาะ ซึ่งการเย็บชั้นที่ 2 ของร่มแบบหลอกๆ โครงสร้างไม่ทำให้เกิดประโยชน์ต่อการใช้งานเมื่อเทียบกับร่มกอล์ฟ 30 นิ้ว 2 ชั้นโครงไฟเบอร์แบบตัวมาตรฐาน

 

 

ร่มกอล์ฟเป็นที่นิยมแพร่หลายและมีการใช้งานนอกเหนือจากในสนามกอล์ฟ ด้วยความที่ขนาดใหญ่ สามารถสกรีนโลโก้ได้เห็นเด่นชัด จึงเป็นร่มที่ลูกค้าเลือกในการ สกรีนโลโก้เพื่อทำเป็นสื้อโฆษณา ไม่ว่าจะเป็นในงานอีเว้นท์ต่างๆ ซึ่งจากร่มกล์อฟมาในถึงปัจจุบันจะมีอีกชื่อเรียก คือร่มพริตตี้ ร่มที่พรืตตี้ถือตามงานอีเว้ทน์เพื่อโปรโมทสินค้าอุปกรณ์ เกี่ยวกับรถยนต์ เครื่องเสียง เครื่องดื่มชูกำลัง ไปจนถึง ร่มในสนามแข่งรถต่างๆ  เรียกได้ว่า เป็นสินค้าที่ใช้งานกันแดด ฝนได้จริง แถมยังโฆษราแบรน์ได้ด้วยครอบวงจร กับการสั่งซื้อ หรือสั่งผลิต ร่มกอล์ฟ.