ทำความเข้าใจเกี่ยวกับ “ร่มงานศพ” ในการแจกเป็นของชำร่วย

 

ทำความเข้าใจเกี่ยวกับร่มงานศพในการแจกเป็นของชำร่วย

 “ร่มงานศพก็ถือเป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจไม่แพ้สิ่งของชนิดอื่น ลองมาทำความเข้าใจเกี่ยวกับร่มที่ใช้ในงานลักษณะนี้กันเลยดีกว่า

ทำไมร่มงานศพจึงเป็นของชำร่วยที่ได้รับความนิยม

คนไทยตั้งแต่อดีตมีความเชื่อว่าหากมอบร่มให้กับใครแล้วเปรียบเสมือนการอวยพรขอให้ชีวิตร่มเย็นเป็นสุข ไม่มีสิ่งอันตรายใดเข้ามาย่างกราย ดังนั้นเมื่อถูกนำมาใช้เพื่อเป็นของชำร่วย งานฌาปนกิจก็คล้ายกับคำอวยพรสุดท้ายของผู้วายชนม์ที่อยากส่งถึงทุกคนที่มาร่วมให้เกียรติก่อนจากโลกนี้ตลอดกาล

บวกกับร่มยังถือเป็นสิ่งของที่ทุกคนสามารถนำไปใช้งานได้จริง ไม่ว่าจะเป็นร่มพับ ร่มตอนเดียว ร่มกอล์ฟ ฯลฯ แดดแรงจัดหรือฝนตกหนักหากมีร่มติดตัวไว้ก็ไม่ต้องกังวลใจ การแจกร่มงานศพเป็นของชำร่วยจึงได้ประโยชน์มาก

เลือกร่มงานศพยังไงให้ตอบโจทย์มากที่สุด

เมื่อเข้าใจแนวคิดของการแจกร่มงานศพกันเรียบร้อย สิ่งต่อมาหากคุณเลือกแล้วว่าชำร่วยชนิดนี้จะเป็นการตอบแทนน้ำใจต่อผู้เข้าร่วมงาน ก็มาถึงวิธีง่าย ๆ ในการเลือกร่มเพื่อให้ตอบโจทย์มากที่สุด เข้ากับกาลเทศะ ผู้รับประทับใจ แถมยังได้ระลึกถึงผู้วายชนม์อีกด้วย

1. สีสันของร่มควรเน้นโทนมืด

ด้วยความเป็นงานศพ งานแห่งความโศกเศร้า สีของตัวร่มจึงควรเน้นเป็นสีโทนมืด เช่น สีดำ (ใช้กันเยอะมากที่สุด) สีกรมท่า สีเทา เพื่อแสดงถึงความอาลัย ยกเว้นผู้วายชนม์เคยขอเอาไว้อยากให้ใช้สีไหนก็สามารถทำตามได้ไม่ได้ผิดแต่ประการใด

2. เลือกร่มได้ทุกประเภทตามเหมาะสม

ไม่ว่าจะเป็นร่มพับ ร่มตอนเดียว ร่มกอล์ฟ ก็สามารถเลือกแจกเป็นของชำร่วย งานฌาปนกิจได้ขึ้นอยู่กับความชอบ งบในการสั่งทำ ไปจนถึงการมองประโยชน์ของตัวผู้ใช้

3. สกรีนชื่อและรายละเอียดไว้บนตัวร่มก็ได้

ถ้าอยากให้ผู้ร่วมงานจดจำ หรือเก็บไว้เป็นที่ระลึกถึงผู้วายชนม์ก็สามารถเลือกสกรีนข้อความลงไปบนร่มได้ เช่น ชื่อ-สกุล วันเสียชีวิต คำไว้อาลัย หรือแม้แต่วลีน่าจดจำ

การเลือกร่มงานศพเป็นของชำร่วยสำหรับแขกที่มาร่วมงานถือเป็นไอเดียที่ดีมาก ใช้ประโยชน์ได้จริง แถมร่มแจกงานฌาปนกิจ ราคาไม่ได้แพงอย่างที่คิดอีกด้วย หรือลองสอบถามพูดคุยกับโรงงานผลิตร่มเพื่อประเมินราคาก่อนก็ไม่มีปัญหา